Xuân Trường chia sẻ bí kíp nói tiếng Anh như gió, đến cả giảng viên Anh ngữ quốc tế cũng phải nể

Trần Vỹ Hoa - 14:49 - 18/04/2020

Xuân Trường được xem là cầu thủ giỏi ngoại ngữ nhất ĐT Việt Nam. Chàng cầu thủ người Tuyên Quang thành thạo cả tiếng Hàn lẫn tiếng Anh, đảm nhiệm vai trò phiên dịch giữa thầy Park và các đồng đội. 

Trong buổi giao lưu với các cầu thủ trẻ mới nhất, Xuân Trường đã chia sẻ bí kíp học giỏi ngoại ngữ của mình. Trường cho rằng việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp các cầu thủ có thể tự tin giao tiếp với các HLV nước ngoài, không cần nhờ tới phiên dịch.

>> Xem thêm : Cập nhật Kèo Trận HOT tại Keoso.net << 

blank

Xuân Trường là một trong những cầu thủ giỏi tiếng Anh nhất ĐT Việt Nam.

Và khi giải nghệ, tiếng Anh cũng có thể giúp cầu thủ làm các công việc khác liên quan tới ngôn ngữ như phiên dịch viên. “Mình có sẵn chuyên môn nên phiên dịch sẽ rất hay. Mình cũng có thể tìm hiểu thêm những nền văn hóa mới, gặp gỡ và kết bạn với mọi người trên thế giới”, Xuân Trường nói.

Nói về cách tự học tiếng Anh, Lương Xuân Trường cho biết anh luôn rèn nói tiếng Anh mỗi ngày. Chàng tiền vệ sinh năm 1995 học bằng cách xem đi xem lại 1 bộ phim cho đến khi không cần nghe phụ đề. Anh tập nghe các bài hát bằng tiếng Anh, xem nhiều video phỏng vấn cầu thủ ngoại.

“Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn đang cố gắng để học thêm tiếng Anh mỗi ngày. Tôi có may mắn khi bản thân mình thích tiếng Anh nên việc học ngoại ngữ có thể dễ dàng hơn những bạn không thích. Khi mình làm những điều mình thích, sẽ dễ dàng để tiếp thu”, Xuân Trường nói thêm.

blank

Xuân Trường trong màu áo ĐT Việt Nam.

Cũng trong buổi trò chuyện cùng các cầu thủ trẻ, Trường híp cho rằng áp lực tâm lý khi đứng trước hàng vạn khán giả là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên nếu để áp lực làm ảnh hưởng khả năng thi đấu thì không thể nào trở thành cầu thủ tốt trong tương lai. Bí quyết với riêng Xuân Trường là anh sẽ cố gắng tập trung vào những gì mình đang làm và cố rèn sự tự tin để chiến thắng với áp lực.

Ít ai biết, ngoài khả năng bóng đá, Xuân Trường còn sở hữu thành tích học tập đáng nể. Thời đi học, Xuân Trường từng là lớp phó học tập với những quyển vở dày đặc điểm 10. Có thể nói, hiếm có một cầu thủ nào đạt được sự toàn diện cả trong học tập lẫn sự nghiệp như anh.

>> Tham khảo thêm : Cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay << 

Trần Vỹ Hoa

blank

Bút danh: Trần Vỹ Hoa

Tham gia keoso.net : 07/04/2008

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, tin nóng trong và ngoài sân cỏ tại Kèo Số - Kênh soi kèo uy tín, chính xác hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Là người có 10 năm kinh nghiệm trong mảng soi kèo bóng đá nên tôi luôn tự tin khi đưa ra những thông tin chính xác nhất về tỷ lệ kèo cho người chơi.

NHÀ CÁI UY TÍN

blank
1
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

2
blank

blank

Lượt đánh giá

471631

3
blank

blank

Lượt đánh giá

468934

4
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

5
blank

blank

Lượt đánh giá

347816

6
blank

blank

Lượt đánh giá

268934

7
blank

blank

Lượt đánh giá

226894

8
blank

blank

Lượt đánh giá

264589

9
blank

blank

Lượt đánh giá

538934

10
blank

blank

Lượt đánh giá

517326