Viết về Kepa, chàng thủ môn đang gây tranh cãi ở Chelsea!

Trần Vỹ Hoa - 08:48 - 03/07/2020

Việc hàng thủ của Chelsea thi đấu như mơ ngủ là điều ai cũng nhìn thấy, nhưng còn 1 vấn đề khác đó là vị trí thủ môn, vẫn đang khiến các CĐV của The Blue tranh cãi gay gắt. 

Nguyên văn bài chia sẻ của bạn Nguyễn Bắc trên CFCVN – Hội CĐV Chelsea tại Việt Nam – Official Supporters Club of Chelsea: “Chào anh em,  nay em xin phép bày tỏ 1 chút về quả “hàng thủ huyền thoại” ạ. Chắc việc chê các hậu vệ thì mọi người đã làm thay hết rồi nên em xin chia sẻ một góc nhìn khác ạ, vâng vấn đề mà em muốn nói là đây “hlv Kepa”.

viet-ve-kepa-chang-thu-mon-dang-gay-tranh-cai-o-chelsea

Vấn đề thứ nhất: liệu anh em có bao giờ thắc mắc tại sao có những trận trong khi Chelsea được hưởng hơn chục quả phạt góc nhưng không làm được gì, trong khi mỗi khi chịu một tình huống cố định mà đối phương treo bóng vào vòng cấm thì hàng thủ đều chao đảo và khả năng nhận bàn thua rất cao. Khả năng bố trí theo kèm là một vấn đề nhưng em thấy điểm mấu chốt của sự khác nhau này là khi chúng ta treo bóng vào thì đa phần các TM tại Premier League thường lao ra tận dụng lợi thế của đôi tay để bắt bóng ngay khi bóng đc treo vào trước khi các cầu thủ có cơ hội dứt điểm, trong khi Kepa vs thể hình nhỏ, khả năng chọn điểm rơi và bật nhảy kém, khả năng bao quát vòng cấm kém ( tất cả thể hiện ở bàn thua thứ nhất vs West Ham và cả tình huống thoát thua nhờ Var, và rất nhiều bàn thua khác nữa ) anh thường chỉ đứng chờ đối phương dứt điểm rồi thể hiện khả năng phản xạ ấn tượng ( có những pha cứu thua đi vào lòng người xong hình ảnh đứng chôn chân là nhiều hơn ) cho thấy việc chống bóng bổng trước các cầu thủ to cao tại Premier League thực sự là vấn đề với Kepa.

>> Click xem thêm: Soi kèo cùng chuyên gia Kèo Số <<

viet-ve-kepa-chang-thu-mon-dang-gay-tranh-cai-o-chelsea-1

Vấn đề thứ 2 là khả năng chỉ huy hàng thủ. Tất cả các TM giỏi bên cạnh việc bắt bóng tốt thì họ đều cho thấy khả năng lãnh đạo hàng thủ tuyệt vời , nhưng Kepa lại không cho thấy điều đó, nhiều anh em cứ bảo hàng thủ đá thế thì có Cech cũng chịu nhưng em lại nghĩ nếu đứng trong khung gỗ là Cech thì chắc chắn số lần “ ngáo “ của các hậu vệ không nhiều như vậy và cũng không có tình huống theo kiểu TM chuyền cho mà HV không biết như Kepa vs Zouma trong trận thua Everton . Việc có 1 TM liên tục đốc thúc đằng sau sẽ giúp các HV tập trung hơn đồng thời tâm lí của họ sẽ vững vàng hơn. Có lẽ sau các pha cứu thua xuất thần Kepa nên chạy tới quát vào mặt các HV thay vì thực hiện những động tác ăn mừng như thế nào.

Sau cùng các nguồn tin trên TTCN cho thấy giường như Lampard muốn bổ sung một GK hơn là một CB có thể không phải là không có cơ sở, nói gì thì hlv cũng sẽ là người hiểu rõ các vấn đề của đội bóng nhất. Trên đây chỉ là một chút bày tỏ của em về một hàng thủ đang có quá nhiều vấn đề mà TM cũng nên chịu một phần trách nhiệm chứ không phải là quy hết cho các hậu vệ ( nhưng cũng không hề bao biện cho sự yếu kém của các hậu vệ nhé ). Gạch đá em xin nhận.”.

>> Tham khảo: Kèo trận HOT từ chuyên gia Kèo Số <<

Trần Vỹ Hoa

blank

Bút danh: Trần Vỹ Hoa

Tham gia keoso.net : 07/04/2008

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, tin nóng trong và ngoài sân cỏ tại Kèo Số - Kênh soi kèo uy tín, chính xác hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Là người có 10 năm kinh nghiệm trong mảng soi kèo bóng đá nên tôi luôn tự tin khi đưa ra những thông tin chính xác nhất về tỷ lệ kèo cho người chơi.

blank

NHÀ CÁI UY TÍN

blank
1
blank

blank

Lượt đánh giá

758921

2
blank

blank

Lượt đánh giá

568934

3
blank

blank

Lượt đánh giá

471631

4
blank

blank

Lượt đánh giá

398471

5
blank

blank

Lượt đánh giá

538934

6
blank

blank

Lượt đánh giá

537575

7
blank

blank

Lượt đánh giá

565934

8
blank

blank

Lượt đánh giá

264589

9
blank

blank

Lượt đánh giá

517326

10
blank

blank

Lượt đánh giá

527457

x zbet