V-League hãy sử dụng VAR để Công Phượng và HAGL không chịu ấm ức!

Trần Vỹ Hoa - 16:45 - 08/07/2020

V-LEAGUE-2020 thay đổi thể thức thi đấu, đã làm tăng thêm tính cạnh tranh hết sức cao, hết sức quyết liệt của mùa giải. Chỉ qua 8 vòng đấu trọng tài thật sự đã trở thành "vấn nạn", hầu hết các CLB đều kêu ca về công tác trọng tài. Thậm chí có HLV ngoại đã nói thẳng BĐVN muốn tiến lên, phải gấp rút chấn chỉnh trọng tài.

Chắc chăn Hoàng Anh Gia Lai và TP.HCM sẽ là 2 đội bóng rất cần đến VAR khi họ liên tục nhận phải những quyết định khó hiểu của trọng tài. TP.HCM có Công Phượng thường xuyên bị phạm lỗi, còn HAGL là Văn Toàn. Tuy nhiên, theo ước tính thì 10 lần Công Phượng và Văn Toàn bị phạm lỗi thì trọng tài chỉ thổi phạt khoảng 3 – 4 lần. Không ít trong số đó ở vòng cấm. Thế nên, Văn Toàn đã nhiều lần tỏ thái độ bực tức ra mặt.

v-league-hay-su-dung-var-de-cong-phuong-va-hagl-khong-chiu-uc

FIFA cho các LĐBĐ thành viên được vay tiền vì dịch bệnh Covid 19. Tổng cộng đã có 2 lượt hỗ trợ và lần gần đây nhất FIFA công bố hỗ trợ 500,000 USD kèm khoản vay lên đến 35% doanh số hàng năm của mỗi LĐ với mức tối đa có thể vay là 5 triệu USD.

>> Tham khảo bài phân tích: Kèo bóng đá tại Keoso.net <<

Mục đích hỗ trợ và cho vay, theo FIFA là nhằm giúp các LĐTV giải quyết các khó khăn trong mùa dịch bệnh và để tổ chức các giải vô địch quốc gia về bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng đá trẻ các cấp độ.

Vậy thì trang bị một hệ thống VAR để giải quyết khó khăn về vấn đề trong tài có hợp lý không? Xin thưa là quá sức hợp lý và đúng định hướng luôn.

VAR là Video Assistant Referee (Trợ lý Trọng tài qua video). Công nghệ này có thể giúp các trọng tài chính đưa ra các quyết định chính xác nhất, đặc biệt biệt là việc công nhận bàn thắng, phạt penalty và các thẻ đỏ trực tiếp, đồng thời giúp các TT chính có thể thấy đổi các quyết định sai lầm, nếu có, của mình.

v-league-hay-su-dung-var-de-cong-phuong-va-hagl-khong-chiu-uc-1

Được biết một hệ thống VAR như vậy có giá vào khoảng 8 tỉ đồng VN, một cái giá không quá lớn và VFF có thể dùng tiền hỗ trợ của FIFA để trang bị cho các giải vô địch của BĐVN. Lại nghe đâu, hình như năm 2019, VFF cũng đã có “bàn” về vấn đề này, song bàn xong rồi… để đó, vì có khó khăn về mặt con người. Nghe đâu FIFA cần có tới 100 nhân sự để họ đào tạo và huấn luyện sử dụng CN VAR. Nếu như năm 2019 VFF, VPF làm tích cực thì mùa giải năm nay ta đã có thể sử dụng VAR cho các trận đấu rồi.

Tuy nhiên dẫu có chậm thì cũng phải nhanh chóng bắt tay vào việc thôi. Đừng sợ khó, sợ khổ nữa. Cần tiền thì đã có nguồn tiền rồi, cần nhân lực thì gấp rút tuyển. Chúng ta nên bắt đầu ngày từ bây giờ nhập thiết bị và tuyển nhân sự để đào tạo khẩn trương.

>> Click tham khảo thêm: Kèo Serie A từ chuyên gia <<

Vấn đề trọng tài là vấn đề con người. Muốn chấn chỉnh phải có biện pháp và giải pháp đồng bộ song song với công tác tư tưởng, chứ không thể ngồi văn phòng ra mấy cái thông báo nào là chấn chỉnh quyết liệt, nào là nghiêm khắc xử lý, nào là vô tư, trong sáng vv… thế là xong!!! Cần lắm sự hành động ngay, kẻo quá muộn, VFF ạ.

Trần Vỹ Hoa

blank

Bút danh: Trần Vỹ Hoa

Tham gia keoso.net : 07/04/2008

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, tin nóng trong và ngoài sân cỏ tại Kèo Số - Kênh soi kèo uy tín, chính xác hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Là người có 10 năm kinh nghiệm trong mảng soi kèo bóng đá nên tôi luôn tự tin khi đưa ra những thông tin chính xác nhất về tỷ lệ kèo cho người chơi.

NHÀ CÁI UY TÍN

blank
1
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

2
blank

blank

Lượt đánh giá

471631

3
blank

blank

Lượt đánh giá

468934

4
blank

blank

Lượt đánh giá

264589

5
blank

blank

Lượt đánh giá

538934

6
blank

blank

Lượt đánh giá

517326

7
blank

blank

Lượt đánh giá

527457

8
blank

blank

Lượt đánh giá

509896

9
blank

blank

Lượt đánh giá

716319

10
blank

blank

Lượt đánh giá

509349