Samson, Fagan muốn lên tuyển, fan Việt lên tiếng: ‘Xin lỗi! Bản sắc của ĐT Việt Nam là con cháu Lạc Hồng, không cần các anh châu Phi’

Trần Vỹ Hoa - 11:03 - 21/03/2020

“Nên dùng cầu thủ nhập tịch hay không” bấy lâu nay luôn là vấn đề nóng hổi khiến các cổ động viên bóng đá Việt Nam tranh cãi gay gắt. 

“Tôi không ủng hộ quan điểm dùng hàng nhập tịch. Có thắng, hòa, thua gì hay đổ mồ hôi, sôi nước mắt, thậm chí phải đổ xương máu thì cũng phải là những người con người cháu dòng dõi Lạc Hồng. ĐT Việt Nam không cần cầu viện tới các cầu thủ châu Âu, châu Phi”, bạn Phạm Minh Nhật nói. 

“Nói cho cùng thì đội tuyển Việt Nam thì nên gọi cầu thủ Việt hoặc gọi cầu thủ có gốc Việt như Văn Lâm, Filip Nguyễn. Chúng ta không nên sử dụng mấy cầu thủ nhập tịch da đen châu Phi. Chắc chắn, khán giả Việt Nam cũng chẳng hào hứng nếu đội tuyển Việt Nam toàn cầu thủ ngoại quốc”, tài khoản Rio Nguyễn nhận định. 

>> Xem thêm : Tham khảo Kèo Trận HOT tại Keoso.net << 

blank

Nhân tài Việt Nam như lá mùa thu, không nhất thiết phải sử dụng cầu thủ nhập tịch.

“Cứ là chính mình mới đáng tự hào chứ! Có vô địch World Cup thì thế giới cũng nói nhờ nhập tịch. Cứ đá đội hình hiện tại, chỉ cần vào được vòng loại cuối cùng World Cup, đem 1 điểm về thôi thì với người hâm mộ Việt Nam, đó sẽ là chiếc cup vô địch. Nhập tịch chỉ dành cho những kẻ ham danh lợi. Yêu Tổ quốc, yêu dân tộc thì chả ai đi ủng hộ nhập tịch cả”, nick name có tên Trương Vô Kỵ cho hay.

“Đội tuyển Việt Nam thì phải người Việt đá, người nhập tịch tuy trên danh nghĩa là quốc tịch Việt Nam nhưng xét ra họ chẳng có bất cứ gì liên quan đến dòng máu Việt cả. Có cho đá thì họ cũng đá vì lợi ích cá nhân thôi, làm sao máu lửa bằng cầu thủ Việt. Cầu thủ nhập tịch chỉ dùng trong trường hợp bất đắc dĩ còn hiện nay chưa cần thiết. Chúng ta nên có lòng tự tôn dân tộc đừng lạm dụng cầu thủ nhập tịch”, bạn Nguyễn Hoàng Hiệp chia sẻ. 

“Nếu Việt kiều yêu bóng đá nước nhà muốn cống hiến thì nên cho về. Nhập tịch thì bắt buộc phải thuộc Quốc Ca có vợ Việt Nam cũng được. Bóng đá với Việt Nam cũng là cả tinh thần dân tộc, không nên ồ ạt hoặc vì thành tích mà sử dụng cầu thủ nhập tịch. Có cũng được nhưng họ phải yêu Việt Nam như nơi họ sinh ra, là quê hương thực sự của họ và biết hát Quốc Ca nên là điều bắt buộc”, bạn Nguyễn Thị Nhung phân tích.

blank

Phải sở hữu huyết quản Lạc Hồng mới xứng đáng được thi đấu cho ĐT Việt Nam.

“Bóng đá cũng chỉ là môn thể thao giải trí. Tuy nhiên, nếu ĐT Việt Nam nhập tịch thì chắc chắn tinh thần fan Việt cổ vũ sẽ không như bây giờ. Thử nghĩ xem nhà nước bỏ tiền mua 11 con rối về đá cho mình, nếu vô địch thế giới thì mấy con rối đó sẽ đeo cờ tổ quốc nước nó thôi”, bạn Hoàng Lân nói. 

“Ở góc độ pháp lý cầu thủ nhập tịch và cầu thủ Việt đều là công dân Việt Nam và cống hiến cho quốc gia là quyền và nghĩa vụ của họ. Nếu họ có khát khao cống hiến sao lại không cho họ cơ hội thể hiện? Tôi ủng hộ việc sử dụng một vài cầu thủ có kỹ năng và khát khao cống hiến cho đất nước”, bạn Thanh Hưng trình bày quan điểm.

“Theo mình, chúng ta vẫn tạo điều kiện cho cầu thủ nhập tịch lên nhưng cần phải có tiêu chí như: Biết giao tiếp tiếng Việt, hát được quốc ca Việt Nam, từng thi đấu tại Việt Nam, yêu Việt Nam, sẵn sàng cống hiến và hy sinh vì màu cờ sắc áo Việt Nam”, bạn Hồ Sỹ Quỳnh giãi bày. 

>> Click xem thêm : Tham khảo tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay tại Keoso.net << 

Trần Vỹ Hoa

blank

Bút danh: Trần Vỹ Hoa

Tham gia keoso.net : 07/04/2008

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, tin nóng trong và ngoài sân cỏ tại Kèo Số - Kênh soi kèo uy tín, chính xác hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Là người có 10 năm kinh nghiệm trong mảng soi kèo bóng đá nên tôi luôn tự tin khi đưa ra những thông tin chính xác nhất về tỷ lệ kèo cho người chơi.

NHÀ CÁI UY TÍN

blank
1
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

2
blank

blank

Lượt đánh giá

471631

3
blank

blank

Lượt đánh giá

468934

4
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

5
blank

blank

Lượt đánh giá

347816

6
blank

blank

Lượt đánh giá

268934

7
blank

blank

Lượt đánh giá

226894

8
blank

blank

Lượt đánh giá

264589

9
blank

blank

Lượt đánh giá

538934

10
blank

blank

Lượt đánh giá

517326