Liverpool thua thảm “Tại sao lại thế? Tại vì sao lại thế?”

Trần Vỹ Hoa - 08:39 - 07/10/2020

Vòng 4, Liverpool đã khiến các CĐV cảm thấy xấu hổ khi thảm bại 2 - 7 trước Aston Villa.

Sau khi chứng kiến một kết cục không tưởng ở Villa Park của đội bóng thân yêu. Trước đó từng chém gió sau trận Leeds là chúng ta sẽ phải tập làm quen với những cú sốc trong mùa giải này. Rồi gần hơn là chém về “Cuộc dạo chơi ở Villa Park” Theo đúng nghĩa là dạo chơi luôn. Thì nhiều bạn lại hiểu nghĩa khác cũng chẳng sao cả.

Rồi ở trong Group, diễn đàn… rất nhiều câu hỏi tại sao? Vì sao? Trách móc… giờ mình sẽ trả lời theo quan điểm của mình, có thiếu gì mọi người góp ý .

1. Sức mạnh của lời nói

Có chuyện ngụ ngôn về đàn ếch, có 2 con bị tụt xuống giếng. 2 Chú thi nhau nhảy lên nhưng đều không thể vì giếng rất sâu. Ở trên cả đàn đều nói là thôi nằm đó chết đi đừng cố gắng làm gì vô ích. 1 chú nằm im và chết. Còn một chút thì cứ nhảy nhảy và nhảy, càng nhà thì đàn ếch ở trên càng kêu to “Đừng cố làm gì vô ích”… và chú càng nhảy nhảy nhảy và cuối cùng là chú đã nhảy được lên. Tất cả đều kinh ngạc trước khả năng phi thường của Chú Ếch. Lên tới giếng chú chỉ nói một câu: Cảm ơn, cảm ơn mọi người đã cổ vũ.

Nhưng kỳ thực là chú Ếch đó bị điếc nên không nghe được nội dung đó. Đây là bài học mà rất rất nhiều lần và nhiều HLV đã chia sẻ với các cầu thủ của mình rằng hãy để truyền thông sang một bên. Nếu bạn nghĩ tiêu cực nó sẽ là thảm họa còn bạn nghĩ tích cực nó sẽ là điều kinh ngạc.

>> Xem thêm tổng hợp các bài: Soi kèo bóng đá tại Kèo Số <<

Trở lại trận thua 7 – 2 của chúng ta. Đúng là rất rất buồn khi phải nhìn vào bảng tỷ số như vậy. Nhưng chúng ta hãy nhìn theo một góc chia sẻ nhé: Một cá nhân ai cũng phải có những sai lầm, đội bóng cũng có những sai lầm… Và Liver của chúng ta cũng vậy. Thực tế đã chứng minh như sai lần 2005 thua tận 0-3 trong H1. Rồi C1 2019 thua tận 0 – 3 lượt đi với Bara nhưng những lần đó chúng ta đều ngược dòng không tưởng. Sức mạnh nào giúp chúng ta làm được điều đó.

liverpool-thua-tham-tai-sao-lai-tai-vi-sao-lai

Đó là chính là “You’ll never Walk Alone” chỉ cần nghe thấy bản nhạc đó, tiếng ca đó thì bất kể cầu thủ nào của Liverpool cũng sẽ có sức mạnh tăng gấp bộ và họ sẽ luôn thi đấu với tinh thần Never Give up. Nhưng lần này thì chúng ta không có liều thuốc tinh thần đó cùng với nhiều nguyên nhân chủ quan (sẽ nói ở phần sau) thì một thất bại là tất yếu và cần thiết.

2. Sức mạnh của tình yêu

Tình yêu có một sức mạnh rất lớn mà chúng ta chưa bao giờ tưởng tượng được hết. Trong tình yêu đôi lứa: Các bạn ai cũng sẽ tưởng tượng được “Khi tình yêu hóa ra hận thù” thì nó có thể khiến mọi điều có thể xảy ra… Nhưng sức mạnh của tình yêu nó còn mạnh hơn rất nhiều khi nó được xuất phát từ hai phía. Khi đó có thể vượt qua được mọi điều khó khăn. Người ta thường nói: “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng được”.

Trở lại cảm giác của các bạn là rất khác nhau khi chứng kiến những sai lầm, thất bại ê như vậy.

Các bạn có quyền được bực mình tức tối, có quyền được trách móc, có quyền thông cảm… Vì yêu nên các bạn mới có phản ứng như vậy (Giống như khi yêu thì ta có quyền được ghen). Nhưng trên hết là mình biết các bạn đều hướng tới một điều tốt đẹp cho CLB, cho tình yêu của các bạn với CLB với các cầu thủ… Chỉ có khi thể hiện thật cảm xúc của mình và chân thành thì sức mạnh tình yêu đó mới lớn. Đó là lý do mà Liverpool có một lượng Fan thuộc diện chất nhất Châu Âu và thế giới.

>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Kèo Số <<

liverpool-thua-tham-tai-sao-lai-tai-vi-sao-lai-1

3. Tại sao lại thế? Tại vì sao lại thế?

Tại sao Aston như vậy mà chúng ta lại thua thảm như vậy? Tại sao đang đá ổn như thế mà lại thua như này? Tại sao cầu thủ chất lượng hơn lại thua?…

Các bạn có để ý: “Tại sao từ thứ hai tới thứ bảy có 5 ngày, mà từ thứ bảy tới thứ hai lại có 2 ngày” Các bạn thấy được điều đó thì sẽ phần nào hiểu được tại sao.

4. Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng?

Nhưng cũng phải thực sự mà thấy thì 7 – 2 như một lời cảnh báo đúng lúc cho Klopp trong việc lấy lại tinh thần cho toàn đội.

Còn nhớ có lần mình chia sẻ: “Đối thủ lớn nhất của Liverpool?” Hẳn không ít bạn cho rằng đó là MC, MU, Everton, Bầy cáo hay Chel… Không “Đó chính là chúng ta, là các cậu” Klopp đã nói như vậy với các học trò khi định hình và xác định đối thủ lớn nhất. Khi mà chúng ta không thắng bản thân vượt qua chính mình ở những lúc sai lầm thì chúng ta sẽ tự thua. Và trong một khoảnh khắc 90 chúng ta đã không tự vượt qua chính mình. Điều đó đã đúng nhất là khi các đối thủ của chúng ta đã tìm hiểu và phân tích rất kỹ nói thế để không thể phủ nhận là Aston đã chơi rất hay từ đầu mùa.

Tôi tin thảm bại 2-7 sẽ làm một trong những trường đoạn đầy cảm xúc trên con đường vinh quang của Liverpool trong mùa giải này.

Bài chia sẻ của bạn Phạm Thắng trong nhóm Hội Quán Liverpool. Vì thế, nó hoàn toàn mang tính cá nhân, mong các fans tranh luận vui vẻ. You’ll Never Walk Alone.

Trần Vỹ Hoa

blank

Bút danh: Trần Vỹ Hoa

Tham gia keoso.net : 07/04/2008

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, tin nóng trong và ngoài sân cỏ tại Kèo Số - Kênh soi kèo uy tín, chính xác hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Là người có 10 năm kinh nghiệm trong mảng soi kèo bóng đá nên tôi luôn tự tin khi đưa ra những thông tin chính xác nhất về tỷ lệ kèo cho người chơi.

NHÀ CÁI UY TÍN

blank
1
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

2
blank

blank

Lượt đánh giá

471631

3
blank

blank

Lượt đánh giá

468934

4
blank

blank

Lượt đánh giá

716319

5
blank

blank

Lượt đánh giá

568934

6
blank

blank

Lượt đánh giá

347816

7
blank

blank

Lượt đánh giá

268934

8
blank

blank

Lượt đánh giá

264589

9
blank

blank

Lượt đánh giá

538934

10
blank

blank

Lượt đánh giá

517326