Góc khuất Sea Games 30: Nhân viên phục vụ bị Ban tổ chức bỏ đói, cho “leo cây” và nghỉ việc

Trần Vỹ Hoa - 14:58 - 29/11/2019

Sea Games 30 đang gặp rất nhiều những Scandal ngoài luồng, từ việc các VĐV được tiếp đón không chu đáo, các Phóng viên nhiều nước bị gây khó khăn khi tác nghiệp, giờ lại xuất hiện tình trạng chính bản thân nhân viên của nước chủ nhà phải bỏ việc vì bị ban tổ chức đối xử bất công.

Kỳ Sea Games tại Phillippines ngày càng lộ rõ nhiều vấn đề về khâu tổ chức. Những bất cập không hồi kết. Những tưởng chỉ có các VĐV của Việt Nam gặp vấn đề, nhưng các đoàn thể thao khác như: Thái Lan, Timo Leste, Myanmar…. cũng phải hứng chịu những thiệt thòi không kém. Thậm chí, ngay cả các nhân viên phục vụ của nước chủ nhà cũng bị ban tổ chức bỏ rơi theo cách ít ai ngờ tới.

>>> Tham khảo: Kèo trận HOT từ chuyên gia Kèo Số <<<

Kết quả hình ảnh cho công nhân sea games 30"

Phòng họp báo của Sea Games 30 như căn nhà kho

Trên tài khoản cá nhân Facebook, một anh chàng có tên là Gasbi Wilson- một nhân viên phục vụ của BTC Sea Games 30. Mong muốn của anh chàng này là giúp cho nước chủ nhà được hãnh diện với các nước cùng khu vực. Thế nhưng chỉ sau vài ngày làm việc, anh đã không chịu nổi áp lực, cuối cùng dẫn đến bỏ việc và lên mạng xã hội “bóc phốt” ban tổ chức.

“Hôm nay, tôi được giao nhiệm vụ phát thẻ báo chí cho các phóng viên có mặt tại Philippines tác nghiệp SEA Games 30. Vì là ngày đầu tiên làm việc nên tôi rất háo hức, quản lý hẹn 7h30 có mặt nhưng tôi dậy từ 5h00 sáng để chuẩn bị”.

Trải lòng của chàng nhân viên SEA Games 30 trước khi bỏ việc: Tôi làm cật lực không công rồi bị bỏ đói cả ngày! - Ảnh 1.

Trải lòng của chàng nhân viên SEA Games 30 trước khi bỏ việc: Tôi làm cật lực không công rồi bị bỏ đói cả ngày!- ảnh 1

Trải lòng của chàng nhân viên SEA Games 30 trước khi bỏ việc: Tôi làm cật lực không công rồi bị bỏ đói cả ngày! - Ảnh 2.

Trải lòng của chàng nhân viên SEA Games 30 trước khi bỏ việc: Tôi làm cật lực không công rồi bị bỏ đói cả ngày!- ảnh 2

“Nhưng khi đến nơi tôi chỉ thấy mỗi nhân viên an ninh. Gọi điện cho quản lý, anh ta hẹn lại 8h30 có mặt. Tôi cứ ngồi đợi, cho đến 10h30 thì anh ta mới gọi ra để gặp mặt”. Gasbi chia sẻ.

Bị cho “leo cây” 3 tiếng  chưa phải là khó khăn duy nhất mà Gabsi gặp phải. Mặc dù mang tiếng là nhân viên phục vụ của Sea Games, nhưng anh chàng này lại bị chính Ban Tổ Chức nước chủ nhà không cấp phép cho di chuyển đến các địa điểm bảo mật để đón tiếp, phục vụ đoàn thể thao, Phóng viên của các nước.

Đến giờ ăn trưa, Gabsi và nhiều đồng nghiệp của anh còn bị bỏ đói. Ban tổ chức ban đầu cam kết phát đồ ăn miễn phí nhưng cuối cùng đã không thực hiện lời hứa.

Gasbi tiếp tục chia sẻ:” Đến giờ ăn trưa, không có một ai trong ban tổ chức đến hỏi chúng tôi đã dùng bữa hay chưa. Đồ ăn của chúng tôi không được cấp miễn phí như họ cam kết. Chúng tôi phải tự chuẩn bị, bỏ tiền túi để mua. Ngay cả đến chai nước họ cũng chả cho chúng tôi.

>>> Cập nhật mới nhất: Kèo bóng đá hôm nay từ Keoso.net <<<

Trải lòng của chàng nhân viên SEA Games 30 trước khi bỏ việc: Tôi làm cật lực không công rồi bị bỏ đói cả ngày! - Ảnh 3.

Bữa ăn tạm bỡ được chàng nhân viên tự chuẩn bị, BTC hứa chuẩn bị bữa trưa nhưng cuối cùng bỏ đói nhân viên phục vụ. 

Ca làm việc của chúng tôi kết thúc vào lúc 16h00 chiều., nhưng chúng tôi phải nán lại 1-2 tiếng để giúp các đoàn giải quyết những vướng mắc về đi lại, ăn ở, với các Phóng viên thì chúng tôi giúp họ lấy thẻ tác nghiệp.

Những người lãnh đạo ở đây làm chúng tôi và nhiều người ở các đoàn phát điên, thật sự là thảm họa.”.

Trường hợp của Gabsi chỉ là một trong số nhiều minh chứng bất cập diễn ra tại Sea Games 30. Hy vọng từ nay cho đến khi Sea Games khép lại, Ban tổ chức của nước chủ nhà sẽ có những thay đổi để những sự cố dù là vô tình hay hữu ý sẽ không còn xảy ra nữa./

 

Trần Vỹ Hoa

blank

Bút danh: Trần Vỹ Hoa

Tham gia keoso.net : 07/04/2008

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, tin nóng trong và ngoài sân cỏ tại Kèo Số - Kênh soi kèo uy tín, chính xác hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Là người có 10 năm kinh nghiệm trong mảng soi kèo bóng đá nên tôi luôn tự tin khi đưa ra những thông tin chính xác nhất về tỷ lệ kèo cho người chơi.

NHÀ CÁI UY TÍN

blank
1
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

2
blank

blank

Lượt đánh giá

471631

3
blank

blank

Lượt đánh giá

468934

4
blank

blank

Lượt đánh giá

568934

5
blank

blank

Lượt đánh giá

716319

6
blank

blank

Lượt đánh giá

568934

7
blank

blank

Lượt đánh giá

347816

8
blank

blank

Lượt đánh giá

268934

9
blank

blank

Lượt đánh giá

264589

10
blank

blank

Lượt đánh giá

538934

X