Đánh giá những vị trí quan trọng của Chelsea thời điểm hiện tại!

Trần Vỹ Hoa - 07:32 - 02/07/2020

Dưới góc độ 1 fan Chelsea đã 13 năm, đồng hành cùng Chelsea trải qua nhiều đời cầu thủ và huấn luyện viên, bạn Tuấn Bùi có 1 số nhận xét mang tính cá nhân về các vị trí quan trọng của Chelsea hiện tại

Tiền đạo

– Abraham: Đầu mùa rất kì vọng anh này, 5 trận đầu mùa đá cực ổn, nhiệt, chịu khó tranh chấp. Nhưng sau đó thì càng ngày càng tệ, đá tranh chấp hời hợt, chỉ chực chạy chỗ ăn bàn…Abraham đang muốn trở thành 1 Poacher chứ không phải 1 Target Man như kì vọng, và thực tế cx thấy là Abraham chạy chỗ k quá sáng, ko nhạy thì gần như vô dụng trên sân. Thể hình cao nhưng lại gầy, gần như Abraham sẽ mất trụ do các cầu thủ trọng tâm thấp hơn tranh chấp. Thiết nghĩ thanh niên này cần luyện tập để tăng cân cũng như khả năng tranh chấp hơn là sút.

– Willian: Đá không sáng lắm nhưng nhiệt, chạy nhiều như thường lệ, nhưng dễ nhận thấy là thể lực đã ko còn như trước, chạy tầm phút 70 là cảm giác ì vô cùng rồi. Tuy nhiên vẫn nên giữ lại vì còn cống hiến được cho Chelsea cx như dìu dắt đàn em.

– Giroud: Giống Willian, vẫn còn là dự bị chiến lược được. Lối đá ko dựa vào tốc độ nên dù có tuổi thì vẫn có kinh nghiệm cx như thể hình để đá 1 2 năm nữa.

– Pulisic: Khỏi bàn, nhanh, dẻo, rướn khỏe, mỗi tội hay thích cầm banh đột phá trung lộ, nên bớt lại chút ko thì PL nó dễ chặt chém.

>> Xem thêm tổng hợp các bài: Soi kèo bóng đá tại Kèo Số <<

danh-gia-nhung-vi-tri-quan-trong-cua-chelsea-thoi-diem-hien-tai

Tiền vệ

– Kante: Khẳng định là Kante có thể đá mỏ neo, tuy nhiên chắc là do quen vs chiến thuật của Conte cx như Sarri nên vẫn hay đá kiểu box to box, thi thoảng lên công cao quá, để lại khoảng trống lớn giữa hàng tiền vệ và hậu vệ.

– Kovacic: Khỏi bàn, ngoài sút xa hơi lởm thì khá ổn cho vị trí Deep Lying Playmaker.

– Barkley: Nên bán, đá từ trước đến nay khá tồi, cao to nhưng lại ko khỏe, tranh chấp k nhiệt, chuyền thì xa hay gần đều tệ, ko biết tạt bóng. Khoản mạnh nhất là sút xa thì hên xui, 10 quả vào 1. Thật sự quá tệ.

– RLC: Sau chấn thương có vẻ nhát bóng, k dám vào bóng quyết liệt, lười chạy. Tuy nhiên do chấn thương gần 1 năm nên cần thời gian để xem xét tiếp.

– Gimour: Cu em đá khá ổn nói chung, nhiệt huyết, chuyền chọt khá, chỉ là thiếu kinh nghiệm, cái này có thể rèn được.

– Jorginho: Giữ lại cũng được, và không giữ lại cũng không sao.

Hậu vệ

– Cap: Vẫn đá tốt, ngoài trừ hơi chậm thì hành lang cánh vẫn đảm bảo.

– James: Tâng bốc hơi quá, ông em khỏe và nhanh, nhưng vẫn cần thêm kinh nghiệm. Dự bị cho cap là được.

– Emerson: Tù thật sự, nên bán. Không thích tạt mà thích bó vào trong, đá khá tối và hỗ trợ phòng ngự cx ko tốt.

– Alonso: Đá Wingback thì phải giữ, còn left back thì ông này đá hên xui lắm.

– Trung vệ: Chán không muốn nói, thực sự như gà mắc tóc, kèm 1 1 thực sự tồi, vào bóng k rát và chọn điểm rơi quá kém. Tình hình như sau hôm qua thì k phải mua 1 mà muốn cạnh tranh phải mua 2 trung vệ hoặc 1 trung vệ thực sự đẳng cấp. Nên bán đi Zouma hoặc Tomori.

>> Xem chi tiết thông tin phân tích: Tỷ lệ kèo bóng đá tại Kèo Số <<

danh-gia-nhung-vi-tri-quan-trong-cua-chelsea-thoi-diem-hien-tai-1

Thủ môn

– Kepa: Không bàn về hàng thủ tồi, nhưng việc Kepa trong 2 mùa đều có tỉ lệ cản phá thấp đối vs thủ môn đắt giá nhất thì không chấp nhận được. Việc thủ môn có thể hình cao to thực sự khá quan trọng với môi trường PL. Vì như đã biết, bài đánh biên dạt cánh tạt vào gần như đội nào cx sử dụng và việc thủ môn thấp sẽ rất bất lợi trong những pha băng ra đấm bóng. Chưa kể thể hình bất lợi sẽ khiến các pha che góc hẹp hay bắt sút xa đều khó khăn. Thiết nghĩ nếu Lamp muốn có thủ môn ng Anh trong đội, nên mua Nick Pope ( thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất PL hiện tại ).

Góc chiến thuật: Cảm giác như Lampard đang muốn xây dựng lại Chelsea theo kịch bản Chelsea thời còn tung hoành châu Âu vs bộ tứ nguyên tử. Việc đẩy Kante về trụ giống như Essien hay Makelele ngày xưa, Abraham thì Lamp mong muốn 1 mẫu tiền đạo độc lập, có thể vừa lùi xuống kiến tạo, vừa đột phá ghi bàn được như Drogba. Còn Barkley chắc giống Lampard thời xưa ( ông này là ông sút xa ổn nhất trong số tiền vệ Chelsea bh ), thiết nghĩ cần có những cầu thủ máu lửa và nhiệt huyết hơn ở cả 3 tuyến, may ra thì ý định của Lampard mới phục hưng được Chelsea bây giờ.

Lưu ý: Bài viết mang quan điểm cá nhân của bạn Tuấn Bùi (fan 13 năm của Chelsea). Vì thế, bạn có quyền đồng ý hoặc không, nhưng hãy dùng ngôn từ có học để phản biện…

Trần Vỹ Hoa

blank

Bút danh: Trần Vỹ Hoa

Tham gia keoso.net : 07/04/2008

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, tin nóng trong và ngoài sân cỏ tại Kèo Số - Kênh soi kèo uy tín, chính xác hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Là người có 10 năm kinh nghiệm trong mảng soi kèo bóng đá nên tôi luôn tự tin khi đưa ra những thông tin chính xác nhất về tỷ lệ kèo cho người chơi.

blank

NHÀ CÁI UY TÍN

blank
1
blank

blank

Lượt đánh giá

758921

2
blank

blank

Lượt đánh giá

568934

3
blank

blank

Lượt đánh giá

471631

4
blank

blank

Lượt đánh giá

398471

5
blank

blank

Lượt đánh giá

538934

6
blank

blank

Lượt đánh giá

537575

7
blank

blank

Lượt đánh giá

565934

8
blank

blank

Lượt đánh giá

264589

9
blank

blank

Lượt đánh giá

517326

10
blank

blank

Lượt đánh giá

527457

x zbet