Có nên sử dụng ngoại binh ở giải Hạng nhất Quốc gia?

Trần Vỹ Hoa - 20:32 - 27/04/2020

Vấn đề nên hay không nên sử dụng ngoại binh ở giải Hạng nhất đang là chủ đề khiến nhiều người hâm mộ tranh cãi.

“Hãy trả chữ chuyên nghiệp cho giải Hạng Nhất. Giải Hạng Nhất phải áp dụng đúng V.League ấy. Cong cầu thủ trẻ thì giải hạng Nhì lo rồi, đừng lấy danh nghĩa tạo điều kiện cầu thủ trẻ. Khi đó giải hạng Nhì sẽ được nâng tầm hơn và cầu thủ trẻ được thi đấu nhiều hơn”, bạn Phạm Đông nói. 

>> Xem thêm : Soi kèo, nhận định bóng đá tại Keoso.net << 

blank

Có nên sử dụng ngoại binh ở giải Hạng nhất Quốc gia?

“1 giải đấu được gọi là chuyên nghiệp mà không có ngoại bình thì cũng chẳng khác gì giải trẻ, chẳng có lấy chút gì gọi là cạnh tranh hấp dẫn người xem. Trong khi giải hạng nhất vốn dĩ đã kém sức hút, bóng đá mà cứ giữ khư khư cái khái niệm dành suất cho người trẻ thì không phất nổi, thay vì dành thì hãy cạnh tranh xem sao”, tài khoản Lê Quang Hùng giãi bày. 

“Nên thêm 1 ngoại + 1 nhập tịch sẽ phù hợp vì nếu 1 ngoại thì sẽ khó thích nghi với môi trường mới (đặc biệt là đối với những cầu thủ lần đầu đến VN chơi bóng). Nếu 1 ngoại thì cũng bắt buộc thêm phiên dịch viên riêng cho cầu thủ đó, rất khó. Cho nên 1 ngoại và 1 nhập tịch sẽ phù hợp, vừa giúp cầu thủ bỏ đi sự cô đơn (bởi vì nhiều cầu thủ hạng Nhất không biết giao tiếp bằng tiếng Anh) vừa giúp cầu thủ đó thích nghi với môi trường mới nhanh hơn”, bạn Nguyễn Đức nhận xét. 

“Cầu thủ trẻ chủ yếu chơi bóng ở hạng nhì để tăng sức hút tính cạnh tranh cho giải, còn giải hạng nhất thì nên có ngoại binh. Mấy ông bảo CLB hạng nhất không có tiền thuê ngoại binh chắc mới xem V.League. Hồi đó hạng nhất đội nào cũng ngoại binh 2 ông, xài hàng xoàng xoàng rẻ rẻ cho cầu thủ nội được cọ xát, rồi lên V.League mới tậu hàng xịn”, bạn Văn Thái nói.

blank

Có ý kiến cho rằng giải hạng nhất Quốc gia không nên dùng cầu thủ nhập tịch.

“Các bạn nghĩ tăng từ 12 đội lên 14 đội thì cầu thủ được đá thêm 2 trận sẽ tốt hơn à. Vấn đề là nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh từng trận đấu, phải có ngoại binh kéo cầu thủ phải chạy nhanh hơn, mạnh hơn khi đó tốc độ trận đấu cao hơn và chất lượng nâng lên được. Cầu thủ trẻ mà đá hạng nhất như giờ có khác đá giải hạng Nhì không? Muốn cầu thủ trẻ phát triển thì phải thả họ vào ao cá sấu để họ bơi chứ bơi ở ao toàn lũ trẻ với nhau thì nó chỉ đùa nhau chứ bơi gì”, bạn Tuấn Anh phân tích. 

>> Tham khảo thêm : Cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá tại Keoso.net << 

Trần Vỹ Hoa

blank

Bút danh: Trần Vỹ Hoa

Tham gia keoso.net : 07/04/2008

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, tin nóng trong và ngoài sân cỏ tại Kèo Số - Kênh soi kèo uy tín, chính xác hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Là người có 10 năm kinh nghiệm trong mảng soi kèo bóng đá nên tôi luôn tự tin khi đưa ra những thông tin chính xác nhất về tỷ lệ kèo cho người chơi.

NHÀ CÁI UY TÍN

blank
1
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

2
blank

blank

Lượt đánh giá

471631

3
blank

blank

Lượt đánh giá

468934

4
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

5
blank

blank

Lượt đánh giá

347816

6
blank

blank

Lượt đánh giá

268934

7
blank

blank

Lượt đánh giá

226894

8
blank

blank

Lượt đánh giá

264589

9
blank

blank

Lượt đánh giá

538934

10
blank

blank

Lượt đánh giá

517326