15 tỉ mua Công Phượng, đắt hay rẻ?

Trần Vỹ Hoa - 15:17 - 03/05/2020

Để có thể mua đứt Công Phượng, ban lãnh đạo CLB TP.HCM cần bỏ ra 15 tỷ đồng. Vậy, đây là mức giá đắt hay rẻ? 

Ở thời điểm hiện tại, Công Phượng đang đầu quân cho TP.HCM dưới dạng mượn từ HAGL. Kể từ đầu mùa, tiền đạo xứ Nghệ đã ghi 3 bàn cho đại diện Sài thành trên mọi mặt trận. 

Dấu ấn chuyên môn của Công Phượng là điều không cần bàn cãi. Bên cạnh đó, chàng tiền đạo xứ Nghệ có giá trị, sức hút rất lớn từ mặt truyền thông và hiệu ứng ngoài sân cỏ. Chính vì vậy, CLB BĐ TP.HCM sẵn sàng “phá két”, chi khủng 15 tỷ để mua Công Phượng là điều hoàn toàn không quá khó hiểu. 

>> Xem thêm : Soi kèo, nhận định bóng đá tại Keoso.net << 

blank

Để có thể mua đứt Công Phượng, ban lãnh đạo CLB TP.HCM cần bỏ ra 15 tỷ đồng.

Trên chuyên trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt, Công Phượng có giá khoảng 200.000 Euro, tức 5,2 tỷ đồng. Số tiền mà ban lãnh đạo TP.HCM dự định chi ra chiêu mộ Công Phượng cao gấp 3 lần. Tuy vậy, chuyện đắt hay rẻ đôi khi nằm ngoài ở mục đích chuyên môn và sự hài lòng của bên mua bán chứ không nhất thiết phải tuân theo luật thị trường. Với tầm ảnh hưởng và sức hút của Công Phượng, 15 tỷ đồng không hề đắt. 

Cần biết rằng, hợp đồng và sự ràng buộc của Công Phượng với HAGL sẽ kéo dài tới năm 28 tuổi, tức còn 3 năm hợp đồng. Bởi vậy, CLB BĐ TP.HCM có thể chi hơn nửa số tiền trong số 15 tỷ đồng để đền bù cho đội bóng Phố núi. Đây là điều hết sức bình thường bởi xuyên suốt 7 năm ăn học tại học viện bóng đá HAGL JMG, Công Phượng cùng các học viên khác ngốn của chủ tịch Đoàn Nguyên Đức tới 1 tỷ đồng/người/năm. 

Ở thời điểm hiện tại, Công Phượng đã ghi 8 bàn sau 32 lần khoác áo ĐT Việt Nam. Anh là một trong những ngôi sao quan trọng, là quân bài chiến lược dưới trướng thầy Park. Chiêu mộ thành công chân sút này, TP.HCM sẽ có sự phục vụ của chân sút nội này ở giai đoạn sung sức nhất của sự nghiệp.

blank

Bỏ ra 15 tỷ để chiêu mộ Công Phượng là con số không hề đắt.

Chưa dừng lại ở đó, tiềm năng thương mại của cầu thủ xứ Nghệ là vô cùng lớn khi anh sở hữu hơn 3 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Sức hút của Công Phượng là cực lớn, TP.HCM sẽ kéo nhiều khán giả tới sân. Đội chủ sân Thống Nhất sẽ có thêm nhiều nguồn thu từ việc quảng cáo của Công Phượng, tiền bán vé, bán áo đấu, đồ lưu niệm,… cho tới việc thu hút các nhà tài trợ.

Chính vì thế, 15 tỷ đồng để chiêu mộ Công Phượng là con số không hề đắt. 

>> Click xem thêm : Cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá tại Keoso.net << 

Trần Vỹ Hoa

blank

Bút danh: Trần Vỹ Hoa

Tham gia keoso.net : 07/04/2008

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, tin nóng trong và ngoài sân cỏ tại Kèo Số - Kênh soi kèo uy tín, chính xác hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Là người có 10 năm kinh nghiệm trong mảng soi kèo bóng đá nên tôi luôn tự tin khi đưa ra những thông tin chính xác nhất về tỷ lệ kèo cho người chơi.

NHÀ CÁI UY TÍN

blank
1
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

2
blank

blank

Lượt đánh giá

471631

3
blank

blank

Lượt đánh giá

468934

4
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

5
blank

blank

Lượt đánh giá

347816

6
blank

blank

Lượt đánh giá

268934

7
blank

blank

Lượt đánh giá

226894

8
blank

blank

Lượt đánh giá

264589

9
blank

blank

Lượt đánh giá

538934

10
blank

blank

Lượt đánh giá

517326