Đằng sau tấm HCV thứ 3 cho Việt Nam, nước mắt Vương Thị Huyền

Trần Vỹ Hoa - 15:53 - 01/12/2019

Nửa ngày thi đấu hôm nay 1/12/2019, Đoàn thể thao Việt Nam tại Sea Games 30 tiếp tục có được tấm huy chương vàng thứ 3 từ môn cử tạ của VĐV Vương Thị Huyền. Nhưng thật buồn khi biết đằng sau tấm huy chương vàng ấy là một nỗi đau khôn nguôi, đẫm lệ.

Đến lúc này trải qua gần 3 ngày thi đấu đầu tiên của Sea Games 30, Đoàn Thể thao Việt Nam đang đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương. Chúng ta đã giành được 3 huy chương vàng. Cua-rơ Như Quỳnh là người đem vinh quang vàng đầu tiên về cho Việt Nam, tiếp sau là bộ đôi Đức hòa và Hải Yến của bộ môn Dancesport. Ngày hôm nay, ngày thi đấu thứ 3, chúng ta vui mừng với tấm huy chương vàng của VĐV Đoàn Cử tạ- Vương Thị Huyền.

>>> Tham khảo: Kèo trận HOT từ chuyên gia Kèo Số <<<

Kết quả hình ảnh cho Vương Thị Huyền

Vương Thị Huyền- “Cô gái vàng” trong làng cử tạ

Nếu như để ý đến thể thao thành tích cao của Việt Nam, Vương Thị Huyền là vận động viên rất nổi trong những năm qua. Cô đã quá quen mặt, đại diện cho Việt Nam tham gia những giải đấu Cử tạ trong nước và Thế giới.  Cô đã nhiều lần nhận giải thưởng cấp Châu lục. Nhưng thật trớ trêu khi tham dự các kỳ Sea Games trước đó, cô chưa một lần đoạt được tấm Huy chương Vàng.

Ở kỳ Sea Games 30 lần này, con đường sở hữu tấm HCV của Huyền trải qua không ít trông gai. Khó khăn lớn nhất đến từ hạng cận 95 kg cho nữ, khi mà Vận động viên của Indonesia và Malaysia cũng có đẳng cấp thế giới cạnh tranh khá gắt gao.

Ít ai biết rằng bản thân Vương Thị Huyền trước khi sang Phillippines dự Sea Games 30, cô phải đón nhận một mất mát khá lớn. Đó là trong thời gian luyện tập ở Trung Quốc, Cha của Huyền đã đột ngột qua đời, đang tập luyện cùng đoàn thì Huyền phải tức tốc về quê chịu tang.

Một cú sốc tâm lý quá lớn, đặc biệt đối với Vận động viên, điều này không dễ gì vượt qua nhất là khi giải đấu quan trọng nhất năm đang chuẩn bị bắt đầu.

>>> Cập nhật mới nhất: Kèo bóng đá hôm nay từ Keoso.net <<<

Kết quả hình ảnh cho Vương Thị Huyền

Vượt qua nỗi đau là chiếc huy chương vàng Sea Games đầu tiên đầy xứng đáng.

Khoảnh khắc Huyền vượt qua tất cả, bước lên bục nhận tấm huy chương vàng đầu tiên trong sự nghiệp tham dự Sea Games, cô đã khóc. Huyền khóc vì sự vỡ òa trong chiến thắng với lá cờ Tổ quốc trên tay. Huyền khóc vì bi kịch mà cô đã phải nhận trước đó. Huyền có được tấm HCV Sea Games đầu tiên, nhưng cha của Huyền lại không thể chứng kiến con gái đứng  trên bục vinh quang. Thật đau buồn khi vinh quang đi kèm với bi kịch.

Điểm qua thành tích của Huyền, cô chinh phục tấm huy chương vàng theo cách hoàn toàn xứng đáng. Khởi đầu hoàn hảo ở hạng cân 73 kg, nhưng Huyền làm tốt đến mức đạt 77 kg, hơn các đối thủ cạnh tranh đúng 4 kg.

Đến các hạng cân cao nhất giành cho nữ. Huyền nhanh chóng chinh phục từ 91,93 và 95 kg. Cuối cùng cô giành tổng cử 172 kg.  Cao nhất trong các vận động viên, và thật tuyệt khi Huyền giành chiến thắng trước Setiawati Lisa- người từng khiến cô “ôm hận” tại giải vô địch Cử tạ thế giới./

 

Trần Vỹ Hoa

blank

Bút danh: Trần Vỹ Hoa

Tham gia keoso.net : 07/04/2008

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, tin nóng trong và ngoài sân cỏ tại Kèo Số - Kênh soi kèo uy tín, chính xác hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Là người có 10 năm kinh nghiệm trong mảng soi kèo bóng đá nên tôi luôn tự tin khi đưa ra những thông tin chính xác nhất về tỷ lệ kèo cho người chơi.

NHÀ CÁI UY TÍN

blank
1
blank

blank

Lượt đánh giá

768934

2
blank

blank

Lượt đánh giá

471631

3
blank

blank

Lượt đánh giá

468934

4
blank

blank

Lượt đánh giá

568934

5
blank

blank

Lượt đánh giá

716319

6
blank

blank

Lượt đánh giá

568934

7
blank

blank

Lượt đánh giá

347816

8
blank

blank

Lượt đánh giá

268934

9
blank

blank

Lượt đánh giá

264589

10
blank

blank

Lượt đánh giá

538934

X